Cá cược game - Game Thể Thao 24H

Thông báo Việc làm Hỏi đáp chuyên ngành

Vật liệu và Không gian sống

5 loại cây trồng trong nhà giúp không gian luôn mát mẻ

Theo Tạp chí Elle của Pháp, trưng bày cây cảnh trong nhà là một trong những cách hiệu quả để giúp nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn vào mùa hè. Sau đây là 5 loại cây có thể giúp cải thiện không gian sống ngột ngạt của bạn.

Điểm mặt những công trình Net Zero Energy kiểu mẫu trên Thế giới đáng để học tập

Cách lấy sáng cho các không gian không có cửa sổ

Tư vấn cách lắp đặt các mẫu giếng trời thông minh

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu giếng trời thông minh như: Mái trượt giếng trời 1 cánh; Mái trượt giếng trời 2 cánh; Mái trượt giếng trời xếp lớp; Giếng trời thông minh hình chóp; Giếng trời mở hất 1 cánh…

17 cách chống nóng cho mái tôn hiệu quả trong mùa Hè

Vào mùa hè, mái tôn có khả năng hấp thụ nhiệt lên đến 45 - 60 độ C. Do đó, chống nóng mái tôn là nhiệm vụ cần thiết mà gia chủ cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Tại sao cần có lối thoát hiểm khi xây nhà?

Thiết kế lối thoát hiểm cho nhà ở là yếu tố quan trọng hàng đầu khi không may xảy ra tai nạn, đặc biệt là công trình nhà ở dạng ống nằm trong các ngõ phố nhỏ. Khi đất chật người công, các công trình nhà ở đều chú trọng đến diện tích cho công năng sử dụng và chưa tính toán đến các yêu cầu kỹ thuật khác (trong đó có lối thoát hiểm cho nhà ở).

Ngôi nhà như chiếc đèn lồng

Bức tường gạch cách điệu ở mặt tiền vừa là điểm nhấn kiến trúc, vừa như vách ngăn giúp ngôi nhà hạn chế ảnh hưởng của nắng, gió miền Trung. Vào buổi tối, ngôi nhà giống như một chiếc đèn lồng lớn, nhờ hiệu ứng hắt sáng từ đèn điện trong nhà.

Cách xử lý xây nhà mới có tường chung

Sử dụng tường chung dù giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng thường hay gặp phải những vấn đề phát sinh. Việc xây nhà hiện nay không chỉ liên quan đến cá nhân chủ nhà mà còn liên quan đến pháp luật, để đảm bảo đúng trình tự pháp luật thì trước khi xây nhà, xử lý xây nhà có tường chung thì bạn cần phải xin giấy phép xây dựng.

Những lưu ý khi làm giếng trời cho nhà ống

Giếng trời là khoảng không gian được thiết kế theo phương thẳng đứng, thông từ tầng trệt đến phần mái. Ngoài việc tăng độ giao tiếp giữa không gian trong và ngoài nhà, giếng trời còn có tác dụng lấy sáng, thông gió và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

5 nhà hát có kiến trúc độc đáo tại Việt Nam

Ngoài chức năng phục vụ nghệ thuật, thì Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh (Bắc Ninh), Nhà hát Đó (Khánh Hòa) hay nhà hát Cao Văn Lầu (Bạc Liêu)… còn sở hữu kiến trúc độc đáo, ấn tượng, thu hút du khách đến khám phá, check-in.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng