Cá cược game - Game Thể Thao 24H

Thông báo Việc làm Hỏi đáp chuyên ngành

Xi măng

Nhiều rào cản khi xuất khẩu xi măng

Xuất khẩu xi măng, clinker đã đối mặt giảm từ đầu năm ngoái. Thế khó của xuất khẩu xi măng, clinker trong năm 2023 đã được Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA) và các doanh nghiệp lớn trong ngành dự báo từ đầu năm 2023.

Giá bán xi măng khó tăng do nhu cầu tiêu thụ yếu

Ảnh hưởng của xi măng cường độ, cấu trúc vi mô của vật liệu san lấp từ bùn nạo vét ao hồ (P2)

Ảnh hưởng của xi măng cường độ, cấu trúc vi mô của vật liệu san lấp từ bùn nạo vét ao hồ (P1)

Nghiên cứu tái chế bùn nạo vét thành vật liệu đắp nền thay thế cho cát tự nhiên đã được một số nước trên Thế giới đầu tư nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế. Tại Việt Nam, kết quả nghiên cứu đặc tính lý, hoá bùn nạo vét có thể tái chế bùn thành vật liệu san lấp từ nguồn xi măng PBC và polymer. Nhằm đánh giá ảnh hưởng của các thành phần hóa học trong xi măng đến sự phát triển cường độ và hình thành cấu trúc vi mô của vật liệu san lấp (vật liệu VSL), các thí nghiệm đã được tiến hành khảo sát trên các loại xi măng khác nhau để đánh giá sự ảnh hưởng các hợp chất hóa học như: CaO, SO3, Al2O3, đến cường độ của vật liệu VSL.

10 tháng: Xuất khẩu xi măng và clinker đạt hơn 26 triệu tấn

Tổng cục Thống kê cho biết, xuất khẩu clinker và xi măng trong tháng 10/2023 đạt 2,6 triệu tấn với trị giá 103 triệu USD, tăng 22,8% về lượng, tăng 14,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022. Lũy kế 10 tháng, ngành Xi măng đã xuất khẩu hơn 26 triệu tấn sản phẩm, thu về 1,125 tỷ USD, tương đương sản lượng của cùng kỳ năm ngoái nhưng trị giá giảm 2,4%.

Tháng 9: Xuất khẩu clinker và xi măng giảm cả về lượng và giá trị

Tổng cục Hải quan cho biết, xuất khẩu clinker và xi măng trong tháng 9/2023 đạt hơn 2,28 triệu tấn với trị giá hơn 93,9 triệu USD, giảm 15,4% về lượng và giảm 19,1% về trị giá so với tháng 8/2023. 

Bức tranh tổng quan ngành công nghiệp sản xuất xi măng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Trong những năm qua, với lợi thế về nguồn nguyên liệu đá vôi, đất sét dồi dào, tỉnh Thanh Hóa đã thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn, trọng điểm về sản xuất xi măng.

Tháng 8: xuất khẩu xi măng và clinker của Việt Nam đạt hơn 2,7 triệu tấn

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu xi măng và clinker của Việt Nam trong tháng 8/2023 đạt hơn 2,7 triệu tấn, kim ngạch đạt 115,8 triệu USD, giảm 3% về lượng và giảm 5,8% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Cơ chế CBAM không ảnh hưởng nhiều đến xuất khẩu xi măng của Việt Nam

Trong gần 5 năm gần đây, lượng xuất khẩu xi măng của Việt Nam sang thị trường các nước EU chiếm dưới 2% tỷ trọng chung của ngành. Do vậy, lãnh đạo Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho rằng xuất khẩu xi măng của Việt Nam ít chịu ảnh hưởng bởi cơ chế điều chính carbon của EU.

Xuất khẩu xi măng, clinker tăng cả lượng và giá trị trong tháng 7

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu clinker và xi măng của Việt Nam trong tháng 7/2023 đạt 2,8 triệu tấn, kim ngạch đạt hơn 123 triệu USD, tăng 3,4% về lượng và 2,9% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem theo ngày:

Thương hiệu vật liệu xây dựng